Bước 1: Chọn hoa và Hái hoa.

Các loài hoa phù hợp với cách này là hoa có nhiều cánh và bề mặt cánh không dính hoặc không có lông. Cắt hoa khi hoa mới nở được một nửa và cánh hoa còn cứng, trước khi cánh hoa bắt đầu rụng.

Bước 2: Buộc hoa.

Sau khi làm khô bằng lò vi sóng, cuống hoa sẽ có hình dáng cố định. Do đó, nếu muốn uốn cuống hoa, bạn có thể dùng một sợi dây thép buộc vào phần đài hoa, sau đó quấn vòng quanh cuống hoa theo kiểu xoáy ốc. Tuy nhiên, không nên cho kim loại vào lò vi sóng (Sau khi cuốn hoa đã được uốn cong bạn tháo dây thép ra).

Nếu đài hoa không đủ dày, bạn có thể xuyên que tre hoặc gỗ từ chính giữa bông hoa xuống cuống hoa và ấn dây thép xuống sâu nhất có thể để giấu dây.

Bước 3: Đổ chất làm khô vào hộp đựng có thể sử dụng cho lò vi sóng.

Chất làm khô có thể là bất cứ loại vật liệu có khả năng hút ẩm nào. Keo silica là lựa chọn tốt nhất cho hoa có cảnh mỏng và nhiều màu, nhưng bạn cũng có thể dùng đất sét vệ sinh cho mèo để thay thế, hoặc hỗn hợp borax và bột ngô theo tỉ lệ 1:1. Đổ vật liệu vào hộp đựng với độ dày khoảng 2,5-5 cm.

Bước 4: Vùi hoa trong chất làm khô.

Cẩn thận úp hoa xuống lớp chất làm khô, mỗi hoa cách nhau ít nhất 2 cm. Sau đó, từ từ đổ thêm chất làm khô lên trên.

Dùng tăm sắp xếp lại các cánh hoa trong quá trình làm nếu chúng bị uốn và không giữ được hình dạng ban đầu.

Thử trước với 1-2 bông hoa để đề phòng hoa bị cháy. Dần dần, bạn sẽ được biết được chính xác thời gian đủ để làm khô mỗi loại hoa.

Bước 5: Cho một cốc nước vào trong lò.

Một cốc nước trong lò sẽ giúp hấp thụ bớt năng lượng, giúp hoa đỡ bị cháy hoặc quá khô.

Bước 6: Bật lò.

Cho hộp chứa hoa vào và bật lò trong 2 phút. Dùng tăm để thăm dò xem hoa đã khô hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục bật lò và dừng lại để kiểm tra sau mỗi phút.

Bạn có thể sẽ thất bại và phải làm lại công đoạn này nhiều lần vì mỗi loài hoa và lò vi sóng khác nhau đòi hỏi thời gian khác nhau. Một số loài hoa mỏng như cúc sẽ thích hợp với chế độ nhiệt thấp, chỉ trên mức rã đông. Trong khi nhiều loài hoa khác với cánh hoa dày sẽ cần phải đặt trong lò khoảng 8 phút ở chế độ nhiệt trung bình hoặc cao.

Bước 7: Để 1 ngày cho hoa nguội.

Lấy hộp đựng hoa khỏi lò, đậy nắp khép hờ và để như vậy trong vòng 24 giờ. Chất làm khô (đặc biệt là keo silica) cần nhiều thời gian để nguội và đạt nhiệt độ an toàn.

Với hoa thược dược, păng xê và mẫu đơn, bạn phải để trong 36 tiếng. Với các loài hoa to và dày như hoa hồng và hoa cẩm chướng, bạn nên để khoảng 10 tiếng.

Bước 8: Loại bỏ chất làm khô.

Khi hộp đựng đã nguội, vỗ nhẹ vào hộp để hoa lộ ra. Sau đó, nhẹ nhàng nhấc hoa ra, đỡ hoa từ phía dưới. Dùng chổi mềm để loại bỏ chất làm khô.

Nếu muốn, bạn có thể bảo quản hoa bằng keo xịt tóc hoặc xịt hoa chuyên dụng.

Chúc Bạn thành công

(Visited 31 times, 1 visits today)